TRÒ CHƠI CÂU ĐỐ DÂN GIAN

     

Khác với hầu như tựa game giải trí đang phổ cập hiện nay, trò chơi Bắt chữ, game Đố vui dân gian là một trong những tựa game được nghiên cứu, triển khai dựa trên các hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đơn thuần là một sự vấn đề trong cuộc sống, nhưng lại được fan xưa đưa thành một thú vui để giải trí, test tài nhau.

Bạn đang xem: Trò chơi câu đố dân gian

Dần dần, đầy đủ thú vui này được tổng thích hợp lại và nâng cao hơn, thành một chủ đề, một trò nghịch mang đậm màu nông xã Việt Nam, có tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ là là trò chơi, mà theo cách nào đó, nó còn là cách để chúng ta tự hào về văn hóa truyền thống làng làng mạc Việt, nâng cấp giá trị truyền thống dân tộc và phần đông gì mà phụ vương ông sẽ để lại.


Related Articles

Bạn đã xem: Đáp án trò đùa Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian mang lại Android.Tải Đố vui dân gian mang đến iOS.Tải Đố vui dân gian mang lại Windows Phone.

Các bạn hãy sát cánh cùng THPT Sóc Trăng vào các thắc mắc kèm câu trả lời của trò chơi Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian trường đoản cú câu 1 mang lại câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu black ngòm? (Là chiếc gì?).

Đáp án: cây viết mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi cố lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón chúng ta ta mang lại trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố người nào cũng khách trét quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân tên tuổi ngàn thu. Vì chưng dân quyết phá lao tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc đãi hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: nhỏ voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước giá như tiền. Phụ nữ như tiên. Nai lưng mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân nhiều năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: cây bút chì.

Câu 8: Con gì bao gồm thịt ko xương. Đằm trong nắng nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng tư bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ đái nhân ai oán chẳng nói. Chờ fan quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn nhóm đá vá trời. Giặc Tô bạt vía rụng tránh thoát thân?

Đáp án: nhị bà trưng.

Câu 11: Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì mà lại đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai giải tỏa Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ vạc mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang quẻ Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia các đốt cực kỳ mau rất đều. Tính tình sống động đáng yêu. Mong muốn biết lâu năm ngắn đều điều tất cả em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi. Thời điểm khỏe đẹp nhất như mặt trời. Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào kê trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào bao gồm mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng bao gồm đuôi. Bao gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là loại gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi hầu hết khắp ruộng đồng. Nhưng lại hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng quýnh mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng ghép mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì black kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh bố Cái Đại vương vãi thuở nào. Tiếc nỗ lực mệnh bạc đãi tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào tình thế ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở nghỉ nhị phòng. Ngày thì open ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi vẫn lên ba. Một ông sẽ già new lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa lưng trời bao gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng nhưng mà chẳng gồm mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua làm sao trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé nhỏ chăn trâu. Trường yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống duy nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột white tinh. Chúng ta với học tập sinh. Phù hợp cọ nguồn vào bảng? (Là cái gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu thương em anh mới mớm trầu cho em. (Là loại gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân phái mạnh Hán tơi bời. Gươm thần chủ quyền giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không bắt buộc gàu mà dùng để làm tát. Không hẳn quạt cũng để giải nồng. Chưa phải nong mà dùng để làm đựng. Chưa hẳn mũ cũng nhằm đội đầu. Là gì?

Đáp án: cái nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không vứt bạn. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 35: Thân em nửa loài chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt tốt thay. Tối bất minh mịt cứ cất cánh vù vù? Là con gì?

Đáp án: con dơi.

Câu 36: Từng phen tỉ ti theo cha. Rồi rước nợ nước thù bên ra cân. Núi Lam tìm góp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai bà mẹ sinh ba chục con. Ở thông thường nhà hơn nữa sinh sự tiến công nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Trần gian chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười bạn thợ, lo đỡ phần đông bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn cái ái quốc xưa nay. Mà lại lòng giữ nước khi đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ bản thân đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con bỏ ra đánh win ông vua. Nhưng lại mà này lại đánh đại bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: bé chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa bao gồm con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: mẫu miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Cội ở sơn lâm. Hay ăn uống thịt sống. Là gì?

Đáp án: loại thớt.

Câu 44: Thân dài nhiều áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì buồn rũ một mình. Chả share mới thiệt thương tình quả chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì ngơi nghỉ tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhận thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít có lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn thêm một đoạn dài. Tiếc đưa ra cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhị tên. Đố bốn phía, đố bố bên thương hiệu gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai con mắt trên lưng. Mẫu chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: bé ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 51 cho câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố cánh mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 52: Loẹt thoa như đuôi con kê thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: loại chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Cầm cố lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo giáp khỏe không một ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 56: Cây khổng lồ lá bé dại chiền chiền. Non ăn, già phân phối lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu team sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: gà trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì bao gồm đuôi, tất cả lông. Con trẻ già trai gái đều cùng có theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước tín đồ sau. Về công ty thì ấp rước nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: lưng trước bụng sau. Con mắt làm việc dưới chiếc đầu ngơi nghỉ trên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 61: cái chân.

Câu 62: Thuở bé bỏng em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Ngoại trừ hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mang áo xanh. Lúc lớn bởi anh, em gắng áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà ai ai cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng câu hỏi nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là chiếc gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở bé em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp mắt như hoa. Bên cạnh hai mươi tuổi về già. Quá cha mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 66: tên em tương đối đầy đủ không thừa. Tấm lòng xoàn ngọt, ngon vừa ý anh. Là gì?

Đáp án: trái đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa bầy trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Giá Hầm Tự Hoại Bằng Nhựa 2 Ngăn 3 Ngăn Là Bao Nhiêu? Bồn Tự Hoại Septic Sơn Hà Chính Hãng

Câu 68: Tám sào chống cạn. Nhì nạng kháng xiên. Bé mắt láo liên. Cái đầu ko có! Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 68: nhỏ cua.

Câu 69: Anh vị trí kia sông, em bên đây sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua hai hòn hễ thiên thai. Hai tay ôm siết lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: cái yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả Sim.

Câu 72: Đem thân bít nắng mang lại đời. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: bé gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. Thông báo xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mang áo bạc tình quanh thân. Rau xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: tư cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mỗi một khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi ai ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

*
*
*

Câu 79: tứ cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai mẫu lúc lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: bé trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm nhóm lại nhì phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

*
*

Câu 82: bản thân tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong cất nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm cho nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: trái dừa.

Câu 83: Lá đưa ra không cội không cành. Chỉ có một lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá bên đá, nước rã ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, gọi suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, call gì? Là gì?

Đáp án: bé khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng quanh đó thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt black be bé thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui coi nào? Là trái gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên gọi dịu êm. Nhờ thai sữa chị em nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt nạp năng lượng no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền thanh địa. Đầu team mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi cha vợ, tối nằm riêng rẽ kêu trời. Là gì?

Đáp án: con kê trống.

Câu 91: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 91: loại cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, gốc ngà. Đố phái mạnh nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: mẫu đuôi hết ngắn lại hơn nữa dài. Tiếc chi cứ chắc hẳn lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhị tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Bi thương ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Ko đầu bao gồm cổ ko mồm tất cả răng. Là gì?

Đáp án: mẫu nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 98: Đầu đen như quạ. Dạ white như bông. Sườn lưng thắt cổ bồng. Đít sở hữu lọ nước. Là loại gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên cấp tốc trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sáng trước sau. Chi phí vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ông chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 100: nhỏ cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình vàng nhưng mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp sửa sang trọng trong nhà. Là mẫu gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 102: Một bà mẹ đẻ được bọc con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương định mệnh thương đau. Bắt buộc chúng theo lần lượt đập áp ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì gồm đuôi, có lông. Con trẻ già trai gái hầu hết cùng với theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như cái thớt, bản thân như loại mai. Dòng răng khấp khiểng, dòng tai trực tiếp đờ. Khi bài bác phú, khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vày nước giao tranh. Thanh gươm, yên ổn ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mang voi giầy xéo, chết gần ông xã con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn nằm ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngỏng đầu lên. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc ngoại trừ xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ko kể nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như quả mận. Da thì white lắm. Bỏ vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố chúng ta quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Giết cũng màu đỏ nghĩ cơ mà hay hay. Nấu bếp canh màu đỏ đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột thanh lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong bao gồm hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc ko kể xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoại trừ nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong tất cả hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to phệ đầy gai. Ở trong tất cả múi xoàn tươi new kỳ. Chưa chín đóng góp cọc thơm ghê. Ngã ra nạp năng lượng ngọt, các bạn cùng ưa. Là gì?

Đáp án: quả mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn nạp năng lượng phải vứt mắt đi kia mà. Xanh thì xào làm thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, nạp năng lượng thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống cơ mà thủng hai đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: mẫu váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Khoác áo nhẵn ghê. Bên trong chứa ngọc. Hạt các nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Rất ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách khôn xiết ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: nhỏ gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời phần đông giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to phệ đầy gai. Ở trong có múi quà tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Vấp ngã ra ăn ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 125: Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, đàng xung quanh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một bà mẹ đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương định mệnh thương đau. Phải chúng theo thứ tự đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Làm thịt cũng màu đỏ nghĩ mà lại hay hay. Làm bếp canh red color đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa xoàn mà công dụng xanh. Quả xanh, ruột white lại sinh phân tử vàng. Là trái gì?

Đáp án: túng đao.

Câu 132: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 132: Bao dung dịch lá.

Câu 133: Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bội bạc quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, lịch sự Tàu. Biên soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hào vận hễ Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, kết thúc không ra? Là chiếc gì?

Đáp án: cái bóng.

Câu 137: Dáng đi chậm rãi chạp. Vác công ty trên lưng. Mãi sau vô cùng. Là chủng loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: Quả gì áo rubi xanh. Ăn thì khôn cùng ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là trái gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì da cam. Giết lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm tại giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: mặt như mẫu thớt, bản thân như loại mai. Loại răng khấp khiểng, chiếc tai trực tiếp đờ. Khi bài xích phú, khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh bên trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo tiếp giáp khỏe không người nào bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì sinh hoạt trên cao. Mà trái đâm nhào sống dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con? Là nhỏ gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn ở ngang. Mang sào cơ mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai người xưa ở nhì non. Hiện nay hợp lại như nhỏ một nhà. Kẻ làm xương, fan làm da. Phép linh trở thành hoá còn là 1 trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn đụng thiên thai. Nhị tay bao phủ lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 149: chiếc yếm đào.

Câu 150: Thân em thì bé dại tí ti. Những bà, những chị, những dì số đông thương. Em đi, em lại tứ phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn nhiều nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Cách Mở File Đuôi .Ai Mở Bằng Gì ? Làm Thế Nào Mở File Ai Dễ Dàng?

………………………………………..