Thông tin Visa Trung Quốc từ A đến Z

 

Trung Quốc, điểm đến đầy thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa truyền thống lâu đời, cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc, những năm gần đây, nhu cầu du lịch Trung Quốc của du khách Việt Nam tăng mạnh, để du lịch Trung Quốc thì visa là điều bắt buộc, Viettourist gửi đến bạn thông tin visa Trung Quốc từ A đến Z.

A. Câu hỏi thường gặp liên quan đến visa Trung Quốc

1.Hỏi (H): Đối tượng nào cần phải xin visa Trung Quốc?

Đáp (Đ) : Ngoài trường hợp miễn visa do hiệp định và quy định hữu quan, người nước ngoài khi đến Trung Quốc đại lục đều phải xin visa Trung Quốc.

2.(H)Tôi là công dân Việt Nam, dự định đi Trung Quốc du lịch, có cần phải xin visa Trung Quốc trước hay không? Có được phép đến sân bay xin visa ngay tại cửa khẩu không?

(Đ) Bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, không được phép xin visa tại cửa khẩu Trung Quốc. Nhưng, trong một số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.

3.(H) Tôi đã hoàn tất visa Trung Quốc, nhưng kế hoạch du lịch thay đổi, có thể xin thay đổi hoặc gia hạn visa tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán hay không?

(Đ) Việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích đi Trung Quốc có thay đổi, bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. Nếu như đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

4.(H) Tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

(Đ) Được, nhưng thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

5. (H) Tôi có thể xin visa ở đâu? Có phải đích thân đi không, được phép nhờ người khác làm thay chứ?

(Đ)Bạn có thể nộp hồ sơ visa tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán. Nếu chưa thể nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa. Nếu cá nhân mình không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Nhưng nên lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

6.(H) Thời gian xin visa cần bao lâu? Tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

(Đ)Thông thường nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

B. Giải thích thông tin thể hiện trên visa

1.Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

2.Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

3.Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

4.Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

5.Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

C. Quy trình xin visa tại Đại sứ quán. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ. Không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm. Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình, rồi đi đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Nhân viên visa sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đề nghị giữ kỹ biên nhận, đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận (hoặc sau đó) rồi lại quay về phòng visa, xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa. Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với đại sứ quán khi cần thiết.      

D. Bộ hồ sơ visa bao gồm những gì ?

Bạn cần chuẩn bị:
- Hộ chiếu còn thời hạn

- Tờ khai visa

- Hình thẻ 4cm x 6cm

- Nộp bộ hồ sơ tương ứng căn cứ vào mục đích đi Trung Quốc.

- Thư mời

- Chứng minh tài chính theo quy định.

 Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá. Dùng tờ khai visa theo mẫu mới nhất. Người xin visa nhất định phải đảm bảo rằng thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác, người xin visa (trẻ dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống. Hình thẻ làm visa là hình 4cm x 6cm, chính diện, không đội mũ, ảnh màu, rõ ràng, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.  

Lưu ý khác :
Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục, đặc khu Hồng công và Macau, thì lần lượt xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Hồng công và Macau.

Trên đây là thông tin từ A đến Z về visa Trung Quốc, hy vọng sẽ giúp cho chuyến đi du lịch Trung Quốc của bạn thật thuận lợi. 

----------------------------------------

Tham khảo chương trình tour du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến của Viettourist TẠI ĐÂY

ALO 1900 1868  HOẶC  0909.88.66.88 TỔNG ĐÀI DU LỊCH -TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

ĐỂ ĐẶT TOUR QUẢNG CHÂU – THẨM QUYẾN GIÁ CỰC RẺ!

1. Tour du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến 5 ngày 4 đêm

 

visa Trung Quốc, visa du lịch Trung Quốc, Thẩm Quyến, tour hong kong tham quyen quang chau, kinh nghiem di quang chau tham quyen, tour du lich hong kong trung quoc, tour du lịch quảng châu trung quốc, du lịch thâm quyến trung quốc, du lịch thâm quyến quảng châu, thẩm quyến có gì hay, tour du lịch quảng châu, du lịch quảng châu tự túc, 1900 1868 - 0909 88 66 88 - Tổng đài du lịch - Tư vấn miễn phí

 
Đánh giá
ĐÁNH GIÁ : Thông tin Visa Trung Quốc từ A đến Z5/5 trong 1 đánh giá  

Dựa vào 1 đánh giá

Bài viết liên quan

  • Splendid China, công viên mô phỏng lớn nhất thế giới
    Splendid China, công viên mô phỏng lớn nhất thế giới
    Công viên Cẩm Tú (Splendid China Culture Village), đây là công viên chủ đề mô phỏng lớn nhất thế giới, không gian văn hóa đặc sắc hàng đầu, nơi tập trung các di sản, kiến trúc, danh thắng tiêu biểu của đất nước Trung Quốc. Đây là điểm đến du lịch không thể thiếu trong hành trình khám phá Quảng Châu Thẩm Quyến Công viên Cẩm Tú (Splendid China Culture Village), đây là công viên chủ đề mô phỏng lớn nhất thế giới, không gian văn hóa đặc sắc hàng đầu, nơi tập trung các di sản, kiến trúc, danh thắng tiêu biểu của đất nước Trung Quốc. Đây là điểm đến du ...
  • Đến Thẩm Quyến ghé thăm Công viên Cửa sổ Thế giới (Window of the World )
    Đến Thẩm Quyến ghé thăm Công viên Cửa sổ Thế giới (Window of the World )
    Nhiều người hỏi rằng Thẩm Quyến có gì hay? Thì Công viên Cửa sổ thế giới ( Window of the World ) là một trong những câu trả lời thuyết phục nhất. Nơi đây hội tụ khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng của khắp các nơi trên thế giới như Tháp Niagra, Angkor Wat, tháp nghiêng Pisa, Kim Tự Tháp Ai Cập…Công viên chủ đề này thực sự là điểm đến thú vị khi bạn đến Thẩm Quyến. Nhiều người hỏi rằng Thẩm Quyến có gì hay? Thì Công viên Cửa sổ thế giới ( Window of the World ) là một trong những câu trả lời thuyết phục nhất. Nơi đây hội tụ khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng của khắp các nơi trên ...
  • Mua sắm thả ga tại khu thương mại Đông Môn Thẩm Quyến
    Mua sắm thả ga tại khu thương mại Đông Môn Thẩm Quyến
    Ngoài vẻ đẹp hiện đại, công viên mô phỏng hoành tráng, cảnh vật đặc trưng, Thẩm Quyến còn thu hút khách du lịch đến đây để mua sắm, một trong những lựa chọn lý tưởng cho chuyến shopping thả ga của bạn chính là Phố Đông Môn. Ngoài vẻ đẹp hiện đại, công viên mô phỏng hoành tráng, cảnh vật đặc trưng, Thẩm Quyến còn thu hút khách du lịch đến đây để mua sắm, một trong những lựa chọn lý tưởng cho chuyến shopping thả ga của bạn chính là Phố Đông Môn.Dongmen là một khu ...
  • Tháp Quảng Châu - tháp truyền hình cao nhất châu Á
    Tháp Quảng Châu - tháp truyền hình cao nhất châu Á
    Cao 600m, tháp Quảng Châu được xem là tháp cao nhất châu Á và đứng thứ tư trên thế giới. Ở trạm quan sát ngoài trời tại độ cao 450m, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh tỉnh Quảng Châu – đây là trạm quan sát ngoài trời lớn và cao thứ hai trên thế giới. Tháp Quảng Châu thực sự là điểm đến tuyệt vời trong hành trình khám phá Quảng Châu. Cao 600m, tháp Quảng Châu được xem là tháp cao nhất châu Á và đứng thứ tư trên thế giới. Ở trạm quan sát ngoài trời tại độ cao 450m, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh tỉnh Quảng Châu – đây là trạm quan sát ngoài trời lớn và ...
  • Đại lộ Bắc Kinh, điểm tham quan mua sắm thú vị tại Quảng Châu
    Đại lộ Bắc Kinh, điểm tham quan mua sắm thú vị tại Quảng Châu
    Đại lộ Bắc Kinh, đây phố tham quan mua sắm chính tại Quảng Châu. Tại đây hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đại lộ Bắc Kinh là điểm đến thu hút khách du lịch đến tham quan mua sắm bậc nhất tại Quảng Châu. Đại lộ Bắc Kinh, đây phố tham quan mua sắm chính tại Quảng Châu. Tại đây hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Đại lộ Bắc Kinh là điểm đến thu hút khách du lịch đến tham quan mua sắm bậc nhất ...
 
LIÊN HỆ VIETTOURIST

CTY CP DV - TM DU LỊCH VIETTOURIST

  Trụ sở : 91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM

 viettourist@icloud.com

 viettourist.com

 Hotline : 1900.1868 - 0909.88.66.88

 Mã số thuế : 0311854004

(Do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 27/06/2012)
 
Văn phòng VietTourist

VIETTOURIST ĐÀ NẴNG

  Số 11 Phan Đình Phùng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

  Tel : 02363.539.359   Hotline : 090.588.1688

VIETTOURIST THỦ ĐỨC

  Số 54 Tô Vĩnh Diện, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

  Hotline : 0888.54.11.880886.223.779

VIETTOURIST HÀ NỘI

 Tầng2-P.204,Số 18 Yên Ninh,P.Trúc Bạch,Q.Ba Đình

  Hotline : 0912.655.3610916.688.361

Kết nối với VietTourist

FANPAGE

https://www.facebook.com/Tintucdulichsingapore/?fref=ts

Phương thức thanh toán

1. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty và các chi nhánh

2. Thanh toán tận nơi : HDV sẽ thu tiền tận nơi gần khu vực trung tâm

3. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng

4. Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến

CHÍNH SÁCH 

1. ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

2. CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

3. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

4. TỔNG ĐÀI DU LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HỖ TRỢ

1900 1868 0909 88 66 88